หายหน้าไปหลายวันเพราะติดภาระกิจหางานทำเนี้ยแหละเลยยุ่งจนไม่ได้เขียนอะไรเป็นชิ้นเป็นอันเท่าที่ควรจนโอกาสเหมาะก็กลับมาถยอยเขียนบล็อกอีกสักครั้ง
 
อะมาต่อกันนะครับถ้าคนที่เข้าบล็อกนี้ก็จะเห็น Adsense โฆษณาจากกูเกิ้ลเนี้ยแหละเอามาลงไว้
ซึ่งผมได้ประกาศไว้ตั้งแต่ พค.ปี 2009 นู้นแล้ว
 
เหตุการณ์ผ่านไปนานนับปีกล่าวยอดเงินผมก็ครบ 100$ เพิ่มจะได้เงินสดก้อนน้อยๆจากกูเกิ้ลแล้วครับ
(จากในรูปจะเห็นว่ากูเกิ้ลโอนเงินมาให้ตั้งแต่เดือนกุมพาแล้วไม่ต้องแปลกใจเพราะเจ้าของบล็อกดองเรื่องกล่าวจะจับมาเขียนลงบล็อกอะนะ)
ส่วนเงินที่ได้จากกูเกิ้ลเพื่อใครไม่รู้ก็เคยจะได้มาในรูปแบบของเชคจาก citibank แบบนี้ครับ(แน่นอนว่าเอาไปขึ้นเงินเรียบร้อยโรงเรียนบางมูลนากภูมิไปนานแล้ว)
 
 
หลักๆก็เป็นงานอดิเรกที่พอจะได้อะไรกลับมาบ้างละเนอะกับการเขียนบล็อก ระยะเวลา 1 ปี 6 เืดือนกว่าๆ กับเงิน 3229 บาทกว่าจะได้เงินนานขนาดนี้ถามว่าภูมิใจมั้ยก็ภูมิใจนะครับเพราะไม่ได้ไปทำไร โกงกูเกิ้ลอะไร SEO อะไรก็ไม่ได้ทำปล่อยเว็บไม่โตไปเองก็มานั่งๆคิดก็รู้สึกดีพอควร ก็คงไม่เหมาะแน่ๆถ้าคิดจะมาหารายได้จากการเขียนบล็อกอย่างเดียว...
 
โดยรวมก็อยากจะบอกครับใครเขียนบล็อกก็ลงพวกโฆษณาอะไรก็ได้มาจับใส่ในบล็อกเราบ้างก็ดีนะครับ ไม่ช้าไม่นานสักวันเราก็จะได้เงินจากมันเองแหละ ครับ เขียนเล่าเป็นแรงบันดาลใจกับใครสักคนที่อยากจะลองดูละกันเนอะ สู้ๆ
Cool

edit @ 12 Apr 2011 22:13:03 by varu

Comment

Comment:

Tweet

หายไปนานเลยครับ

Adsense ผมไม่ได้นำมาติดเลย ต้องลองซะหน่อย เพราะ Amazon ตอนนี้ มันไม่รับ Adword แล้ว เลยทำเงินไม่ได้เลย ไม่มีเวลาไปทำ SEO

แบนเนอร์ของ Amazon ที่แปะไว้ที่บล็อกหลายๆ บล็อก คนไทยก็ไม่คลิ๊ก

#1 By เจ้าชายน้อย on 2011-04-12 22:47