Still Alive in Macao Hongkhong Day1

posted on 24 Apr 2014 18:16 by varu in travel
เริ่มการบันทึกการเดินทาง ทริปมาเก๊าไฟท์กะฮ่องกง *หมายเหตุเนื่องจากเนื้อหาที่เขียนมีเยอะมากดังนั้นจะขอแบ่งซอยย่อยเป็นตอนๆในแต่ละวัน เพื่อให้ง่ายต่อการอ่านด้วยครับ ว่าแล้วก็ตามอ่านกันได้เลยนะครับ
Day 1
- นี่คือรายงานการเดินทางฉบับตามใจฉัน ไล่จดเกร็ดเดินทางไล่เป็นข้อๆในแต่ละวัน
- การมาคราวนี้เราจองตั๋วเครื่องบินล่วงหน้ากัน1ปีเต็มๆเพื่อหวังว่าจะได้ของถูกที่สุดแม้จะเสี่ยงกับอนาคตที่ไม่แน่นอนว่าช่วงเวลาเราเดินทางไปเราจะไม่ว่างหรือเปล่าแต่เราก็เคลียงานทุกอย่างจนได้เพื่อของถูกเราทำได้ทุกอย่าง ว่าแล้วก็อวดคณะทัวร์ของเรากันหน่อย photo 1.jpg
- ว่าแล้วก็ขอถ่ายรูปตอนเครื่องจะขึ้นไว้เล็กน้อย photo 3-1.jpg
- เวลาที่มาเก๊าไวกว่าบ้านเรา 1ชม.มาอยู่นี่ช่วงที่ปรับตัวไม่ทันเราจะสัมผัสว่าเวลาที่นี่เดินทางไวมาก
- ที่นี่เป็นอาณานิคมโปตุเกสมาก่อน บ้านเรือนวัฒนธรรมศาสนาต่างๆก็จะอิงโปตุเกสทุกอย่างขนาดภาษาราชการก็เป็นโปตุเกส
 photo 20.jpg photo 21.jpg
- ที่นี่เปิดรับนักท่องเที่ยวกว่าปักกิ่งเป็นเมืองท่องเที่ยวดีๆนี่เองดังนั้นคนนี่เลยพูดภาษาอังกฤษได้ดีเลย แถมทัวร์ไทยมาลงบ่อยหลายๆร้านที่ไปเขาก็พูดภาษาไทยได้ด้วย
- สภาพอากาศก็เป็นอะไรที่เราหลีกเลี่ยงไม่ได้ มาถึงฝนตก...จะได้เที่ยวมั้ยนี่ photo 4-1.jpg - มาถึงมาเก๊าฝนตกหนักเครื่องบินเลยต้องรอรถ shutter bus มารับเพื่อไปgate ชาวจีนจำนวนมากก็มายืนต่อแถวจะออกจากเครื่องบินก่อนเสมือนใครออกก่อนชนะแบบนั้นทั้งๆที่แอร์บนเครื่องก็ประกาศให้นั่งที่รอไปก่อนลูกค้าที่น่ารักชาวจีนก็ไม่สนใจตั้งท่าจะลงคนแรกเอาโล่ห์ต่อไป... photo 5-1.jpg - สนามบินที่มาเก๊าเดียวนี้เราไม่ต้องมาเขียนใบ imgation card แล้วนะครับออนไลน์แล้วดีสบายเลย photo 6-1.jpg - สนามบินที่นี่ต้องเรียกเล็กมากๆเล็กกว่าดอนเมืองเราอีกอารมณ์สนามบินเชียงใหม่มากกว่าสนามบินแห่งชาติเป็นยิ่งนัก photo 7.jpg - มาที่มาเก๊าหลายๆที่ไวไฟฟรีเยอะมากๆขาโซเชี่ยลก็สบายใจได้พอสมควร
- การเดินทางในมาเก๊าเราอาศัยนั่งรถของโรงแรมและคาสิโนซะเป็นส่วนใหญ่เพราะฟรีและผ่านจุดสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตอีกด้วยที่สำคัญมีรถออกถี่มากๆไม่ต้องรอนาน photo 8.jpg - รถบัสแบบนี้มีประโยชน์มากๆไม่ใช่เพราะอะไรมาเก๊าเขายังไม่มีรถไฟฟ้านั่นเองแต่ตอนนี้ก็เริ่มเห็นแล้วว่าเขากำลังก่อสร้างกันอยู่คาดว่าอีกไม่นาน photo 9.jpg - มาวันแรกฝนก็ตกไม่ลืมหูลืมตาเลยนึกว่าจะอดเที่ยวละที่ไหนได้บ่ายมาฝนหยุดตกโชคดีจริงๆ
- ว่าแล้วก็ขอให้ดูเมนูอาหารกันเล็กน้อยอาหารมื้อแรก ณ มาเก๊า ทั้งโจ๊คฮ่องกง photo IMG_1959.jpg บะหมี่ปลาฮ่องกง photo IMG_1965.jpg เกี๊ยวบ้าง photo IMG_1962.jpg -มามาเก๊าฮ่องกงต้องทานทาดไข่ต้นตำรับให้ได้เพราะอร่อยไม่เลี่ยนเหมือนของ kfc ที่บ้านเรา จัดไป2อัน 20hks 42บาท photo 14.jpg photo 10.jpg photo 13-1.jpg
- แท็กซี่ที่นี่มองทีแรกอาจจะตกใจว่าคือแท็กซี่บ้านเราหรือเปล่าเพราะพี่แกใช้โตโยต้าอัลติสแบบเดียวกับบ้านเรามาเลยแน่นอน all new altisก็มีด้วยนะ แต่ที่นี่แท็กซี่เขาสีดำขาวตัดกันแอบเท่กว่า สีเสล่อๆสีเขียวเหลืองแบบบ้านเราเยอะเลย photo 15.jpg - เหตุเกิดจากไปเที่ยว land mark สุดฮิตของมาเก๊านั่นก็คือ ruins of st pauls ซึ่งสวยมากๆใครไม่มาเที่ยวนี่ไม่รุ้จะพูดไรละ
 photo 17.jpg
- แต่ผมอยากแนะนำไม่ให้พลาดกันกินหมูฟรี กล่าวคือทางเดินจากเซนาโด้แสควร์ไป st pauls นั้นจะมีร้านขายหมูหวานแผ่นเต็ม2ข้างทางเต็มไปหมดซึ่งแต่ละร้านพร้อมใจกันมีหมูแผ่นวางไว้ให้เราทดลองทานกันได้ฟรีๆซึ่งบอกเลยว่าแค่คุณหยิบมาทานร้านละชิ้นเดียวก็พอเมื่อมาถึง st pauls คุณจะอิ่มพอดีๆแต่ถ้ายังไม่อิ่มแนะนำว่ากลับยิบทานอีก เอ้ยยน่าเกลียดเกินน ซื้อดีกว่า ราคาตก แพ็คละ 47 hks 200บาทจร้า photo 16.jpg
- อย่างว่าประเทศนี้เนื้อที่เขาน้อยมากๆบ้านหลังเดี่ยวๆแทบไม่มีให้เห็นเลยเราจะเห็นที่อยู่อาศัยแทบทั้งหมดเป็นคอนโดและโรงแรมมากมายเต็มไปหมด ซึ่งบางทีก็อยากรู้ว่ามันจะเยอะไปมั้ยนะ? photo 18.jpg
- คำแนะนำในการซื้อของฝากผมเจอมาเยอะเจ็บมาเยอะเวลาเจอของฝากที่ราคาโดนใจแล้วให้ตัดสินใจซื้อทันทีพึงระวังอย่าคิดว่าจะได้พบเจอหรือซื้อหาในราคาที่ถูกกว่าเป็นอันขาดเพราะหลายครั้งที่เราไม่ได้ซื้อมันจะหาโอกาสกลับมาซื้ออีกไม่ได้แล้วจะแอบอดนึกเสียดายเสมอที่พลาดไม่ได้ซื้อมานั้นแล...
- ผมเปิดรูมมิ่ง พอมาถึงมาเก๊า sms ขยะจากประเทศนี้ก็ส่งมาเลย หลักๆคือ sms จากบ่อนคาซิโน เชิญชวนให้เราไปเสียเงินให้เขา เช่น venetian, city ofdream, grand lisboa ฯลฯ เป็นการเข้าถึงกลุ่มผู้บริโภคชัดเจนจริงๆ photo 19.png
---End Day 1--- รอติดตามตอนต่อไปได้เร็วๆนี้ครับ

edit @ 24 Apr 2014 19:33:15 by varu

edit @ 24 Apr 2014 19:34:30 by varu

Comment

Comment:

Tweet