Note Still Alive in Macao Hongkhong Day3

posted on 26 Apr 2014 19:07 by varu in travel
เริ่มการบันทึกการเดินทาง ทริปมาเก๊าไฟท์กะฮ่องกง Day3 (วันที่ 3 เนื้อหารูปภาพอัดแน่นมากครับ)
*หมายเหตุเนื่องจากเนื้อหาที่เขียนมีเยอะมากดังนั้นจะขอแบ่งซอยย่อยเป็นตอนๆในแต่ละวัน เพื่อให้ง่ายต่อการอ่านด้วยครับ ว่าแล้วก็ตามอ่านกันได้เลยนะครับ
สำหรับ Day 1 อ่านได้จาก Note นี่ครับ http://varu.exteen.com/20140424/still-alive-in-macao-hongkhong-day1
สำหรับ Day 2 อ่านได้จาก Note นี่ครับ http://varu.exteen.com/20140425/day2
Day 3
- วิจัยทีวีกันต่อ ระหว่างรอเดินทางทีวีและประชาชนที่นี่เขาสนใจสภาพอากาศกันมากๆเพราะทีวีจะอุทิศส่วนหนึ่งของภาพเป็นรายงานสภาพอากาศตลอดเวลาอย่างว่าที่นี่ฝนจะตกเขาก็ตกไม่มีเวลา photo 1-2.jpg
- ดูทีวีโฆษณาขาย salonpas (เราอ่านว่า ซาลอนพาส)แต่คนฮ่องกงอ่านออกเสียง ซาหลงพาซี่ เออสำเนียงลงท้ายสระอีทั้งนั้นเลย
- โฆษณาที่นี่จะเน้นโฆษณาธุรกิจการเงินธนาคารต่างๆกับโฆษณาพวกยาแก้ไข้แก้หวัดทำให้เราเข้าใจได้เลยว่าเมืองนี้เขาเน้นเศรษฐกิจจริงๆแถมสภาพอากาศเปลี่ยนแปลงบ่อยๆด้วยประชาชนเขาเลยป่วยกันบ่อยๆซินะเนี้ย http://www.youtube.com/watch?v=CWwTBiDv5dw
- มาทานข้าวเช้ากัน - เก็บตกอาหารตอนเช้าดีกว่ามีอะไรน่ากินบ้างเป็นเบอเกอร์หมูที่มาในสภาพโดนหั่นเป็นชิ้นๆมาแล้วไม่มีซอสมาให้เลย photo 2-4.jpg photo 3-3.jpg photo 4-3.jpg photo 5-3.jpg
- ตอนอยู่ที่ตม.มีประกาศห้ามเรานำข้าวสารเข้าประเทศฮ่องกง เขาไม่ให้เกิน 15 กิโล photo 6-3.jpg
-เราย้ายมาเดินทางมาย่านเซ็นทรัล ฝั่งฮ่องกงอารมณ์ที่นี่ตึกสูงๆเพียบบบไปหมด อย่างว่าที่นี่เปรียบดังสุขุมวิทบ้านเรานี่เองเมื่อวานเราดูตึกฝั่งนี้จากฝั่งเกาลูนแล้วมองมาก็รู้สึกว่าสวยแต่เมื่ออยู่ตรงนี้บอกเลยตึกเขาเยอะมากจริงๆแถมรถไม่ค่อยติดแบบบ้านเราแหะแต่ช่วงพักเที่ยง คนเยอะมากๆ พนักงานออฟฟิสทั้งนั้นเลย photo 7-3.jpg -Bank of China และ HSBC photo 8-2.jpg photo 9-2.jpg
- ใหญ่ไม่ใหญ่ก็คิดละกันว่า ธนาคารกรุงเทพก็มาเปิดสาขาที่นี่ละกัน photo 10-2.jpg - Repulse Bay ชายหาดทะเล ย่านเศรษฐีคนรวยโครตๆของฮ่องกง photo 11-2.jpg - ซึ่งคนไทยจะมาไหว้สักการะเจ้าแม่กวนอิมกันที่นี่เชื่อเลยคนไทยทั้งนั้นที่มาเพราะวันนี้ที่ไปให้ตายเหอะนั่งนับคนที่พูดไทยได้30กว่าคน ขนาดคนขายร่มขายของแถวนั้นยังพูดไทยได้เลย ทัวร์คนไทยมากันทั้งนั้น photo 16-2.jpg
- คนฮ่องกงส่วนใหญ่ที่มากันคือมาเล่นเดินกันหาดทรายมากกว่าเพราะชายหาดที่สามารถเล่นน้ำได้ในฮ่องกงมีน้อยมากๆขนาดรอบล้อมไปด้วยน้ำทะเลนะแต่มีชายหาดจริงก็ที่นี่แหละ photo 14-2.jpg
- ที่ชายหาดกฏข้อห้ามต่างๆมีห้ามทำเยอะมากๆสรุปเขาให้ยืนเดินบนหาดทรายได้เท่านั้น แต่เขาก็ปลอบใจเราด้วยมี wifiบนชายหาดให้เล่นแก้เซ็งได้นะ photo IMG_2469.jpg photo 15-2.jpg photo 13-3.jpg
- ที่ Repulse Bay มีองค์เทพพระเจ้ามากมายให้เราไหว้เจ้าขอพรต่างๆซึ่งเทคนิคในหนังสือไกด์บุ๊คแต่ละเล่มข้อมูลไม่ตรงกันนะครับเช็คแล้วสรุปที่ทำไปก็ไม่รู้จะได้โชคลาภมามั้ยเหมือนทำผิดขั้นตอนไงไม่รู้ photo 17-2.jpg photo 19-2.jpg photo 20-2.jpg photo 21-2.jpg photo 22-1.jpg - คนไทยมาไหว้ขอพรมากจนมีป้ายสวด ขอพรภาษาไทย photo 18-2.jpg - เรื่องตำนานแถวนี้ไกด์หนังสือแต่ละเล่มพูดไม่ตรงกันเลยอย่างเรื่องอาคารที่เจาะเป็นรูตรงกลางก็ไม่ตรงกัน photo 23.jpg
- สนามเด็กเล่นแถวๆ Repulse Bay ที่นี่มันเจ๋งมากผมชอบที่เขาใช้พื้นแบบยางมันจะนิ่มๆเพื่อเอาไว้ป้องกันเด็กเล่นแล้วหกล้มปากไม่แตกไม่เหมือนบ้านเราพื้นปูนเลยหกล้มทีเลือดกบปาก อย่างว่าแหละย่านนี้มันบ้านเศรษฐี photo 25-1.jpg photo 24-1.jpg
- แอบยืนฟังไกด์ชาวไทยคุยกับลูกทัวร์เขาบอกว่าคอนโดย่านนี้ราคาห้องละ 50 ล้านบาท... photo 12-1.jpg - เซเว่นที่นี่ข้าวกล่องเราต้องเวฟเองนะครับจ่ายตังเสร็จพนักงานไม่ถามนะครับว่าเวฟมั้ยเขามีเตาไมโครเวฟวางรอลูกค้าใช้งาน ออกแนวสไตล์ตัวใครตัวมันเลยทีเดียว photo 26-1.jpg - ย่านหรูๆแบบนี้เราจะได้เห็นคนใช้รถเปอรเช่ เฟอรารี่แรมโบกินี่วิ่งเล่นเป็นบุญตายิ่งนักแน่นอนรวยๆงี้เขาเลยมีโชวรูมเฟอร์รารี่มาตั้งบริเวณนี้เลย
 photo 27-1.png
- พื้นที่ในฮ่องกงนั้นแสนจำกัดขนาดบ้านเรือนยังจะไม่เพียงพอนับภาษาอะไรกับหลุมศพฮวงซุ้ยต่างที่ฮ่องกงนี่ยัฃวิกฤตหนักหนาสาหัสว่าแล้วลองดูละกันแออัดกันขนาดไหน photo 28-1.jpg
- นั่งรถราง tram ชมเกาะฮ่องกงนี่ก็ได้อารมณ์รถไฟเหอะในดีสนียแลนด์ดีเหมือนกันนะนี่ photo 29-1.jpg photo 30-1.jpg photo 31-1.jpg photo 32-1.jpg - ไปย่าน wan chai เจอร้านอาหารคนไทย พึบพับ กิจการคนไทยที่พอจะจดจำได้ในย่านนี้ photo 33-1.jpg ร้านคนไทยข้าวมันไก่ photo 34-1.jpg กิจการนวดแผนไทย photo 35-1.jpg
สอนชกมวยไทย photo 36-1.jpg
ตามใจ สามเกลอ photo 37-1.jpg - เถ้าแก่น้อย มาขายที่ฮ่องกงด้วยมีทุกเซเว่นเลย เราเห็นแล้วก็อดดีใจมิได้ photo 38-1.jpg - มาย่าน crossway bay ต้องไปเดินตลาดสดแถว time square ได้อารมณ์ real life ของคนฮ่องกงจริงๆ ตลาดสด อะไรแบบนี้ เห็นเขาใช้ชีวิตแบบไหนและจะรู้ว่าจริงๆเขาก็ไม่ได้มีชีวิตหรูแบบย่านเศรษฐกิจแพงๆอย่างเดียว photo 39-1.jpg photo 40-1.jpg photo 41-1.jpg photo 42-1.jpg photo 43.jpg photo 44.jpg - มาเดินแถวตึก time squareเห็นมีนิทรรศกาลแสดงผลงานตัวการ์ตูนน่ารักมากๆถ่ายรูปไปถ่ายมาอ้าวมันผลงานคนไทยนี่หว่า ชื่องาน picnic with suntur ผลงานคุณ yozanun wuttigonsombutkul รายละเอียดเพิ่มเติมก็ http://www.travelandleisureasia.com/events_calendar/2306547/picnic_with_suntur.html photo 45.jpg photo 46.jpg photo 47.jpg photo 48.gif
- แน่นอนว่ามาเดินย่านนี้แล้วต้องไปกินวาฟเฟอร์ต้นตำรับ photo 49.jpg - ย่าน crossway bay นี่คนไทยอยู่เยอะจริงๆ ขนาด superยังมีผลิตภัณฑ์ของ ส.ขอนแก่นวางขายเลย photo 50.jpg
- แถวนี้มีศูนย์รถยนต์ฟอร์ดด้วย ราคา ฟอร์ด เรนเจอร์บ้านเราเขาขายกันที่319,000 หรือ1.3 ล้านบาทไทย photo 51.jpg - ในเซเว่นมีขนมคุมะมง(ตัวมาสค็อตการท่องเที่ยวของญี่ปุ่น)วางขายด้วยวัฒนธรรมญี่ปุ่นบุกฮ่องกงเรียบร้อยแล้ว photo 52.jpg - มิยาบิ มาเป็นพรีเซนเตอร์ให้กับ emperor ซะด้วยวัฒนธรรมญี่ปุ่นบุกฮ่องกงเรียบร้อยอีกแล้วในฐานะที่ติดตามผลงานน้องเขามาบ้างก็แอบปลื้มนิดนึง photo 53.jpg - ที่ไทยเรากำลังฮิตเกมส์ line cookie runแต่ที่ฮ่องกงตอนนี้เขาฮิตเกมส์ใหม่แล้วนะครับเกมส์ line ranger http://www.youtube.com/watch?v=MUVD4xfQOVI
- มาที่ฮ่องกงผมก็ไม่พลาดที่จะมาสักการะ แอปเปิล สโตร์ สาขา crossway bay ว่าแล้วขอยกมือไหว้ศาสดาเล็กน้อย (apple store สาขาใหญ่ของฮ่องกงคือที่ตึก ifc แต่ผมไม่ได้ไป มาแต่สาขานี้) photo 55.jpg
- ตึก ifc คือตึกที่เรามาขึ้นรถไปเที่ยว Repulse Bay ซึ่งตึกแห่งนี้เป็นที่ทำการของตลาดหุ้นฮั่งเซ็งด้วยครับ photo IMG_2552.png - เซเว่นที่นี่เขาขาย redeem code เอาไว้สำหรับเติมเงินซื้แอพของapp store กับ google play สำหรับคนไม่มีบัตรเครดิตด้วยเลยราคาก็โครตถูกกกใบถูกสุด 500 hks หรือ 2,200 บาท (xbox ก็มีด้วยแหะ) photo 56-1.jpg photo 57.jpg
- เที่ยวค่ำคืนมงก๊กไฟและแสงสีมันช่างย้ำยวนใจเดินกันในตลาดเลดี้มาร์เก็ตกันต่อราคากันโหดๆอย่าไปคิดมากซื้อพวงกุญแจมาอันนึงจากราคาที่เขาตั้งไว้ที่ 180 hks ได้ราคา 50 hksคิดละกันว่าเขาตั้งราคาได้บัดซบแค่ไหน (พึ่งรู้ว่าเราสามารถซื้อ 3 อันได้100เดียว ตกอันละ33 hks เท่ากับว่าที่ข้าพเจ้าซื้อมาโดนฟันนะนี่)แถมเวลาที่ฮ่องกงไวกว่าไทยเราเลยซื้อของได้ทนกว่า แบบเดินกันถึง5ทุ่มแต่ในไทยก็แค่4ทุ่ม ซึ่งเราจะรู้สึกไม่ดึกเท่าไร photo 62.jpg - ร้านอาหารไส้กรอกทอดลูกชิ้น ฮอตฮิตมากเด็กวัยรุ่นที่นี่เข้าแถวกินกันแทนข้าวกันเลย photo 58.jpg photo 59.jpg
- ไปซื้อของในซูปเปอรมาร์เก็ตร้าน wellcomeซื้อของมากแค่ไหนในซูปเปอร์เขาก็ไม่ให้ถุงนะครับแต่พอรู้ว่าเป็นชาวต่างชาติเขาก็ให้ถุงนะ - เจอร้านส้มตำคนไทย ในย่านนี้ขายราคาแพงมากก็เข้าใจนะว่ามาขายชาวฮ่องกงก็ดูราคาเอาละกันส้มตำไทย จานละ 58 hks ตกจานละ 245 บาท photo 60.jpg photo 61.jpg
- อยู่มา 3 วันก็ได้ดูละครกำลังภายในจากฮ่องกงสักที ทีแรกนึกว่าเขาจะไม่มีแล้วเลิกฮิตแล้วนำละครเกาหลีมาแทนแบบบ้านเราแต่ก็ยังมีแหะ ฉายตอน 6 โมงเย็น อารมณ์ละครก่อนข่าวเลยฉายที่ช่อง tvb เข้าใจว่าเป็นออกแนวละครตลก นางเอกมีแผลที่หน้าอะไรงี้ photo 54.jpg - และแล้วก็เขียนจบวันที่ 3 เตรียมอ่านวันที่ 4 กันได้เร็วๆนี้ครับ ;-) --- end day 3---

Comment

Comment:

Tweet